GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Là cơ sở giáo dục đại học có uy tín hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, để thích ứng với yêu cầu của quá trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, ngay từ những năm 2000, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đã chủ động tiếp cận và xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học với các trường đại học uy tín tại các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới.

Lịch sử hình thành

Đến tháng 03 năm 2005, Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trường Đại học Towson (University of Towson, Hoa Kỳ) để đào tạo khóa đầu tiên của chương trình cử nhân liên kết quốc tế ngành Quản trị kinh doanh quốc tế theo phương thức (2+2) trong đó: 02 năm đầu học tại Trường Đại học Kinh tế và 02 năm cuối học tại Trường Towson để nhận bằng cử nhân do Trường Đại học Towson cấp.
Tiếp nối thành công, đến tháng 04 năm 2006, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN lại ký tiếp thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sunderland (Vương Quốc Anh) để đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quốc tế theo phương thức (2+1) trong đó: 02 năm đầu học tại Trường Đại học Kinh tế để lấy bằng Cao đẳng Quốc gia Anh (BTEC HND); 01 năm cuối sinh viên sẽ lựa chọn chuyển tiếp để học tại Trường Đại học Sunderland (Anh) hoặc 01 trường đại học khác ở nước ngoài để lấy bằng cử nhân do các trường đó cấp.
Việc ký thỏa thuận hợp tác và bước đầu thực hiện thành công 02 chương trình đào tạo liên kết quốc tế với 02 trường đại học lớn của Mỹ và châu Âu vào năm 2006 đã tạo tiền đề quan trọng cho sự ta đời của Dự án Đào tạo Quốc tế, tiền thân của Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN trong tương lai.
Vào tháng 01 năm 2008, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN đã ký thỏa thuận liên kết với Trường Đại học Stirling (Vương quốc Anh) để tiến hành đào tạo Thạc sĩ Quản trị truyền thông (Media Management) do Trường Đại học Stirling cấp bằng học tại Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN. Đây là một trong những chương trình đào tạo bậc sau đại học đầu tiên do các trường đại học nước ngoài trực tiếp tiến hành tại Việt Nam.
Với những thành công đó, tháng 10 năm 2008, Giám đốc Đại học Đà Nẵng chính thức ra quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo Quốc tế (CIE: Centrer of International Education), thuộc Đại học Đà Nẵng có chức năng, nhiệm vụ là đơn vị giáo dục đào tạo công lập chịu trách nhiệm quản lý các chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học với nước ngoài tiến hành tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Trung tâm là đơn vị hoạch toán độc lập, có tài khoản và con dấu riêng.
Đến năm 2008, CIE đã đàm phán với Trường Đại học Sunderland (Vương Quốc Anh) để sinh viên học 02 năm đầu của chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của Sunderland có thể lựa chọn học năm cuối (Top – Up) tại Đà Nẵng thay vì phải chuyển tiếp để học tại 01 trường đại học ở nước ngoài. Điều này đã tạo điều kiện để người học linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình đào tạo, nhờ đó số lượng người theo học đã tăng lên nhanh chóng.
Đến năm 2009, Trung tâm Đào tạo Quốc tế lại tiếp tục liên kết với Trường Đại học Stirling (Vương quốc Anh) để tiến hành đào tạo Thạc sĩ Quan hệ công chúng (Public Relation). Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ quan hệ công chúng bậc duy nhất ở Việt Nam và đã được rất nhiều học viên theo học, trong đó đa số là những người có vị trí cao trong các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước.
Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, năm 2020, CIE đã đàm phán và ký kết thỏa thuận với Trường Đại học Coventry (Coventry University) một trường đại học công lập có chất lượng đào tạo hàng đầu ở Vương quốc Anh để liên kết đào tạo cử nhân ngành Quản lý kinh doanh quốc tế và ngành Quản lý du lịch quốc tế theo hình thức 2+1. Hiện tại, đối với ngành Quản lý kinh doanh quốc tế sinh viên có thể học hoàn toàn tại CIE để được nhận bằng của Trường Đại học Coventry. Đối với các ngành còn lại, sinh viên sau khi học xong 02 năm đầu tại CIE sẽ phải chuyển tiếp sang học năm cuối (Top – Up) tại Trường Đại học Coventry (Anh Quốc) hoặc là các trường đối tác khác (theo điều kiện cụ thể) để được cấp bằng cử nhân theo đúng nhu cầu về ngành học của người học.
Với sứ mạng trở thành nơi cung cấp các cơ hội học tập đẳng cấp quốc tế, giúp người học có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường làm việc toàn cầu đầy thách thức, Trung tâm Đào tạo Quốc tế đã cố gắng mang đến cho người học những chương trình đào tạo tiên tiến, môi trường học tập năng động, sáng tạo, thân thiện và các cơ hội để phát triển toàn diện cá nhân. Nhờ đó, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của CIE đã được nhiều thế hệ học sinh, phụ huynh ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước lựa chọn, đó là nền tảng để hình thành những thế hệ “Công dân toàn cầu” thành đạt với một tương lai rộng mở.
Xin cảm ơn các thế hệ sinh viên, các quý vị phụ huynh đã tin tưởng đồng hành cùng CIE trong những năm qua và hy vọng sẽ tiếp tục được phục vụ các thế hệ tiếp theo trong tương lai.
Trân trọng!

Ban Giám Đốc

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Bộ phận Đào tạo và Kế toán

Bộ phận Truyền thông và Marketing

Đội ngũ Giảng viên

Phòng E203, Khu E, Trường Đại học Kinh tế - Đại học
Đà Nẵng
71 Ngũ Hành Sơn, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

0236.3953076-0916.820.577

http://due.udn.vn/daotaoquocte

Trung tâm Đào tạo Quốc tế
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

LIÊN HỆ

50% OFF
TODAY ONLY

CALL TO ACTION

Lorem ipsum dolor sit amet.

00
00
00
00

Days

Hours

Min

Sec

50% OFF - TODAY ONLY

CALL TO ACTION

đĂNG KÝ
XÉT TUYỂN NGAY

00
00
00
00

Days

Hours

Min

Sec

CALL TO ACTION